Mã F-Point Fahasa là gì? cách tích lũy F-Point và sử dụng trên Fahasa

F-Point Fahasa là gì?

F: là viết tắt của tên thương hiệu nhà sách Fahasa.
Point: là điểm (dịch sát nghĩa, ở đây có thể hiểu là điểm tích lũy Fahasa).
F-Point hay mã fpoint fahasa có thể coi là đơn vị coin (xu) tích điểm trên Fahasa online cho tài khoản khách hàng mỗi khi họ hoàn thành 1 đơn đặt hàng trực tuyến. Hiểu đơn giản thì nó tương tự Shopee Xu, Tiki Xu và Lazada Xu vậy. Điểm khác ở đây là bạn chỉ có thể tích lũy FPoint sau mỗi đơn đặt hàng thành công trên Fahasa. Tuy nhiên, theo blog thì có thể sau này Fahasa sẽ bán các loại phiếu mua hàng Fahasa để hỗ trợ người dùng chuyển đổi mã phiếu sang FPoint. Điều này sẽ rất tiện khi khách hàng muốn mua để tặng bạn bè FPoint để họ mua sắm tại Fahasa.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn đặt hàng tại Nhà Sách Fahasa online

Điểm lưu ý đặc biệt nữa là chỉ số F-Point tích lũy sau mỗi cấp bậc thành viên sẽ khác nhau và F-Point hiện tại hoàn toàn không phải là 1 loại mã giảm giá Fahasa. Bạn tham khảo bảng mô tả chi tiết sau:

Cấp bậc thành viên Fahasa & F-Point

Tỷ lệ % F-Point tích lũy sẽ tăng theo cấp bậc của tài khoản. Cụ thể ưu đãi áp dụng theo 3 cấp thành viên sau:

Ưu đãi, quy định/ Khách hàng Thân thiết VIP F-VIP
Tổng điểm F-Point cần tích lũy x 30.000 F-Point 150.000 F-Point
Quà tặng sinh nhật khách hàng x 100.000 F-Point 300.000 F-Point
Ưu đãi Freeship Fahasa tặng thêm khi nâng hạng x 2 lần 5 lần
Tỷ lệ tích lũy F-Point/ giá trị đơn hàng 1% 1.5% 3%

Cấp độ Thân thiết

 • Yêu cầu điểm nâng hạng: không yêu cầu.
 • Quà tặng mừng sinh nhật: không có.
 • Ưu đãi miễn phí giao hàng: không có.
 • Tỷ lệ % tích lũy: 1% F-Point/ tổng giá trị đơn hàng.

Cấp độ VIP

 • Yêu cầu điểm nâng hạng: 30.000 F-Point.
 • Quà tặng mừng sinh nhật: 100.000 F-Point.
 • Ưu đãi miễn phí giao hàng: 2 lần.
 • Tỷ lệ % tích lũy: 1.5% F-Point/ tổng giá trị đơn hàng.

Cấp độ F-VIP

 • Yêu cầu điểm nâng hạng: 150.000 F-Point.
 • Quà tặng mừng sinh nhật: 300.000 F-Point.
 • Ưu đãi miễn phí giao hàng: 5 lần.
 • Tỷ lệ % tích lũy: 3% F-Point/ tổng giá trị đơn hàng.

Giá trị quy đổi của 1 F-Point Fahasa

Hiện tại 1 F-Point Fahasa = 1VNĐ

Nếu bạn đang thắc mắc 1 F-Point bằng bao nhiêu tiền? thì bạn có thể áp dụng công thức tính điểm F-Point cơ bản dựa vào 3 trường hợp cụ thể sau đây. Ví dụ, giá trị đơn hàng thanh toán của bạn trên Fahasa là 150.000đ bạn sẽ được:

 • Tài khoản của bạn là thành viên thân thiết: 150.000/100 = +1500 F-Point. Đây là cấp mặc định ban đầu tại Fahsa của mọi thành viên mới đăng ký tài khoản mua hàng.
 • Tài khoản của bạn là thành viên VIP: 150.000/100*1.5 = +2.250 F-Point vì tỷ lệ tích lũy là 1.5%.
 • Tài khoản của bạn là thành viên F-VIP: 150.000/100*3 = +4.500 F-Point vì tỷ lệ tích lũy là 3%.

Dù giá trị F-Point được sử dụng quy đổi sang giá trị tiền vnđ để thanh toán đơn đặt hàng tại Fahasa nhưng hiện tại nó không thể quy đổi thành tiền để tút về tài khoản ngân hàng hay ví điện tử được. Điều mà bạn có thể làm trên Shopee hay một số đơn vị khác. Để nắm rõ thông tin về chính sách và điều khoản dịch vụ sử dụng F-Point bạn có thể tham khảo thêm trực tiếp tại đây nhé!

Quyền lợi, ưu đãi khi sử dụng F-Point

 • Dùng F-Point để giảm bớt chi phí thanh toán đơn hàng trên Fahasa. Đối với các đơn hàng giá trị thấp hơn F-Point bạn có thì chỉ cần thanh toán bằng F-Point.
 • F-Point tích lũy bạn có thể dùng để đổi voucher Fahasa, mã freeship Fahasa để sử dụng.
 • F-Point còn được dùng làm chi phí giảm trừ khi tham giá minigame, game trên Fahasa để nhận nhiều quà tặng giá trị, hấp dẫn vào những dịp khuyến mãi, ngày hội mua sắm.

Cách tích lũy F-Point

Fahasa hoàn trả cho tài khoản khách hàng

Trong một số trường hợp F-Point có thể là chi phí được quy đổi và hoàn trả vào tài khoản của bạn khi có vấn đề với đơn đặt hàng như: đổi trả, hoàn chênh lệch (nếu giá bán bạn đặt hàng bị lỗi cao hơn so với giá thật sự), sản phẩm hết hàng,… lúc này Fahasa sẽ hoàn F-Point cho bạn. Ở điểm này mình rất thích ở Fahasa đó là nếu giá trị của sản phẩm tương tự thay đổi cao hơn thì Fahasa chịu hoàn toàn thiệt hại. Hiểu đơn giản tình huống này là:

 • Nếu sản phẩm bạn thay thế có giá trị THẤP hơn sản phẩm được đặt hàng: Fahasa sẽ hoàn khoản chênh lệch giá giữa hai sản phẩm vào ví F-Point của bạn.
 • Nếu sản phẩm thay thế có giá trị CAO hơn sản phẩm được đặt hàng: Fahasa sẽ chịu hoàn toàn phần chênh lệch về giá này.

Mua sắm tại Fahasa

Đây là cách phổ biến nhất để tích lũy F-Point. Mỗi đơn đặt hàng thành công tại Fahasa online bạn đều được tích lũy F-Point theo tỷ lệ quy đổi cấp bậc thành viên của bạn/ tổng giá trị đơn đặt hàng. Đơn hàng được tích điểm hợp lệ là đơn hàng được giao thành công và không đổi trả.

Review sách/ sản phẩm trên Fahasa

Fahasa sẽ tặng trực tiếp 5.000 F-Point cho mỗi bài review đáp ứng quy định chính của Fahasa. Để săn F-Point cũng như hiểu rõ thêm về hình thức này bạn có thể tham khảo chi tiết chính sách đó tại đây: https://www.fahasa.com/review-hay-nhan-ngay-fpoint

Săn thẻ nạp F-Point

Khi bạn có mã thẻ nạp F-Point thì có thể dùng tính năng nạp điểm để thêm F-Point vào tài khoản. Để có mã thẻ nạp này bạn cần tham gia minigame, nhận quà tặng khi tham gia vào dịp Fahasa tổ chức các chương trình ưu đãi, khuyến mãi. Khi có mã thẻ từ Fahasa bạn vào Tài khoản F-Point/ Freeship, nhập mã thẻ và Nạp điểm.

Mã F-Point Fahasa là gì?
Mã F-Point Fahasa là gì?

Thảo luận của bạn

Scroll to Top